CLICK GỌI: 0906 85 81 94

Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Ván Mdf chống ẩm là gì? Tại sao nên phủ melamine hoặc veneer?

Ván MDF chống ẩm trên thị trường hay gọi là HMR, ván có màu xanh lá cây nhạc để phân biệt với màu vàng nhạc của ván mdf thường, về cơ bảng HMR có thành phần giống MDF nhưng bổ sung thêm keo chịu ẩm cao. Điều đó cho phép MDF có thể sử dụng trong môi trường độ ẩm cao hoặc thỉnh thoảng có thể bị ướt vì thế thích hợp làm tủ bếp, tủ tường, vách ngăn...nhưng không được dùng ngoài trời do tiếp xúc môi trường nắng mưa thường xuyên gây hư hại nhanh.

Ván Mdf chống ẩm là gì? Tại sao nên phủ melamine hoặc veneer? 

Ván MDF chống ẩm ứng dụng trong nội thất

Trong điều kiện ẩm ướt, MDF chống ẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn về độ bền, kĩ thuật, tính thẩm mỹ cao trong ngành trang trí nội, ngoại thất và xây dựng. Qua quá trình thử nghiệm nhiều lần về khả năng không thấm nước của ván MDF chống ẩm vào môi trường có độ ẩm trên 85% trong vòng 78h. Khi đưa ra môi trường bình thường thì ván MDF chống ẩm trở về đúng hình dạng kích thước ban đầu không cong vênh, giãn nở so trước khi thử nghiệm.

Ván MDF chống ẩm ứng dụng khá nhiều vào sản xuất của gỗ ở chung cư, nhà cao tầng. Do cấu trúc bên trong ván có nhiều khoảng trống nên có thể cách âm. Cánh cửa nhẹ, tránh được tình trạng xệ bản lề và giảm tải trọng công trình. Điểm quan trọng nữa là giá thành thấp, chỉ vào khoảng 70% so với cửa gỗ tự nhiên nên vật liệu này càng được nhiều khách hàng ưa dùng.

Bài viết khác:  Ván MFC là gì? Tại sao MFC lại được sử dụng phổ biến trên thị trường?