CLICK GỌI: 0906 85 81 94

Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Ván mdf là gì? Vật liệu này ứng dụng thực tế ra sao?

Ván MDF hay còn gọi là Medium density fiberboard là sản phẩm thường được sử dụng trong các dự án công trình xây dựng, thiết kế nội thất. Đây là sản phẩm có rất nhiều ưu điểm, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về hạn chế của nó.


MDFlà dòng gỗ công nghiệp dạng composite. Nó được sản xuấ bằng cách lấy các sợi gỗ nhỏ trộn keo và các chất bảo quản gỗ khác nung dưới nhiệt độ và áp suất cực cao.ván mdf 5mm

Ván mdf 5 mm


Ưu điểm MDF là gì?

Sử dụng loại vật liệu MDF có thể cung cấp cho bạn nhiều lợi ích trong dự án của bạn. Một trong những ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ. Chi phí bỏ ra để mua vật liệu MDF nhỏ hơn rất nhiều nếu mua gỗ tự nhiên. Bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm ngay khu vực của bạn mà không cần tìm kiếm. Nếu không, bạn chỉ cần lên google và gõ ván mdf sẽ rất nhiều doanh nghiệp giao hàng tận nơi cho bạn. Việc tiết kiệm chi phí giúp bạn có thể làm nhiều hạng mục khác cho dự án. Điều này giúp bạn tính toán linh hoạt hơn cho ngân sách để hoàn thành dự án.

Một lợi thế khác không thể bỏ qua đó là MDF có thể được sơn hoặc phủ bề nhiều loại từ melamine, veneer, laminate...trông giống như gỗ thật. Nó không bị cong vênh, mối mọt, nhiều loại chống thấm chất lượng cao.

Nhược điểm MDF là gì?

MDF có độ cứng không bằng gỗ tự nhiên, điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng nó cần phải tính toán độ nặng. Bên cạnh đó bạn môi trường sử dụng nó củng phải lưu ý, không để nơi ẩm ướt mới duy trì được độ bền.

Trong ứng dụng chế tác mỹ nghệ như gỗ thật thì mdf không thể sản xuất được, chúng chỉ nên được sử dụng làm nội thất. Để có thể hiểu sản phẩm nó hơn hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của công ty nhé.

Bài viết liên quan

>  Bạn đang tìm nhà cung cấp các loại ván mdf, mfc, gỗ ghép giá rẻ?
>  Dịch vụ gia công bề mặt, cắt dán chỉ cạnh trên mdf

Nguồn: www.laitranlumber.com