CLICK GỌI: 0906 85 81 94

Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Ván MFC là gì? Tại sao MFC lại được sử dụng phổ biến trên thị trường?

Ván MFC là gì? MFC viết tắt Melamine Face Chipboard

Ván MFC được sản xuất từ gỗ dăm tự nhiên cán lên bề mặt lớp nhựa phủ nhựa gọi là melamine. Nguồn nguyên liệu chính là loại gỗ rừng trồng ngắn ngày như keo, trào, bạch đàn, cao su...Gỗ được thu hoạch và cho băm nhỏ trộn keo dưới nhiệt độ lớn. 
Ván MFC chất lượng cao cấp


Trong thế giới đồ nội thất, MFC là vật liệu chiếm lĩnh phần lớn thị trường vật liệu đặc biệt là nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, nội thất trẻ em. Sở dĩ mfc hiện diện khắp mọi nơi vì giá thành rẻ và mẫu mã phong phú đa dạng và hiện đại.

Melamine có vân gỗ như gỗ tự nhiên không?

Melamine hiện nay rất đa dạng với màu đơn sắc và vân gỗ. Ngoài các vân gỗ giống gỗ tự nhiên như sồi, xoan, tần bì, giẻ gai, tràm, giá tị, cao su, óc chó, cẩm lai...Thì các loại mã nhân tạo rất đẹp và sang trọng.


Hiện nay MFC có hai loại thường không chống ẩm và loại chống ẩm, loại chống ẩm được sản xuất đồ gỗ đặt nhưng nơi tiếp xúc với nước, độ ẩm cao như tủ bếp, nhà vệ sinh, vách ngăn...Kích thướt tiêu chuẩn là 1220 x 2440 mm hoặc 1830x2440mm.

Cạnh gỗ MFC được xử lý như thế nào?

Tất cả ván mfc điều được phủ lớp melamine nhưng cạnh ván thì xử lý thế nào? Cạnh ván thường được dán bằng chỉ nhựa có vân sắc tương đồng với bề mặt nhằm tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo nước, mối một không tấn công.

Bài viết khác

- Ván ép là gì? Ván ép phủ melamine là gì?

Nguồn: www.laitranlumber.com