GỖ BẠCH DƯƠNG XẺ - GỖ BIRCH XẺ SẤY

GIỚI THIỆU GỖ BẠCH DƯƠNG - GỖ BIRCH XẺ SẤY

Gỗ bạch dương tiếng anh gọi là gỗ Birch xẻ sấy và nhập khẩu từ Châu âu, Mỹ. Gỗ birch có tâm gỗ màu vàng vàng nhạt ngã kem nhạt.

Vân thẳng dạng vân núi rõ ràng và đều khá bắt mắt. Gỗ Birch làm nội thất tuy không phổ biến như gỗ oak hay gỗ ash nhưng là một trong những dòng gỗ được yêu thích với độ bền khá cao.

Gỗ bạch dương gam màu tươi sáng tâm vàng trắng hoặc vàng kem. Phong cách tinh tế và thanh lịch. Vân gỗ thanh mảnh, mềm mại rõ ràng và đều. Vân dạng thẳng hoặc hình núi khá mềm mại phong cách nội thất tươi sáng, tinh tế, hiện đại.

Đường vân của gỗ thường có dạng thẳng hoặc hình núi mềm mại trang nhã tinh tế, Gỗ Birch chất gỗ khá cứng chạm trổ các chi tiết nhỏ dễ dàng. là loại gỗ có độ bền khá cao, chịu lực tốt cả lực nén và lực uống.

Đôi nét cây gỗ Birch

Cây gỗ birch lá có răng cưa là đặc điểm dễ nhận dạng nó. Gỗ birch có thời gian sinh trưởng chậm cũng là yếu tố làm cho gỗ birch có độ cứng, bền và chắc.

Gỗ Bạch Dương - Gỗ Birch Xẻ Sấy

ĐẶC ĐIỂM GỖ BẠCH DƯƠNG

Bạch dương là một trong những loại gỗ được sử dụng rộng rãi nhất để làm veneer và ván ép trên toàn thế giới.

Màu sắc có xu hướng nâu đỏ nhạt, dác gỗ gần như trắng. Hạt thường thẳng hoặc hơi gợn sóng, có kết cấu mịn, đều. Độ bóng tự nhiên thấp. Gỗ cũng dễ bị côn trùng tấn công. Bạch dương có thể được sử dụng để làm ván ép, hộp, thùng, đồ tiện, đồ trang trí nội thất và các mặt hàng gỗ đặc biệt nhỏ khác.

ƯU ĐIỂM GỖ BẠCH DƯƠNG - GỖ BIRCH

Ưu điểm vượt trội của gỗ birch là tính đàn hồi cao hơn nhiều so với gỗ oak và gỗ ash. Tính ổn định cao, ít vênh, biến dạng, sâu mọt khó tấn công.

Vân thẳng đẹp, đồng đều,kháng sâu bệnh, mối mọt, gỗ cứng, độ bền cao, khả năng uốn cong dễ dàng do tính đàn hồi cao, bám keo, bám ốc vít, chịu lực, chịu va đập.

Ván ép lõi gỗ Birch là vật liệu khá được ưa chuộng sản xuất nội thất hoặc sử dụng làn ván lót sàn, đóng kiện hàng.

Được xem là loại gỗ đẹp, vật liệu lý tưởng để làm đồ nội thất, trang trí và chạm trỗ. Gỗ có màu từ trắng kem đến nâu nhạt, vân gỗ thẳng, cấu trúc mịn, đều, độ bóng cao, bề mặt đôi lúc thấy có đốm, xoáy.

Gỗ bạch dương có độ cứng trung bình và khả năng chống va đập, độ bền uốn cao. Gỗ làm việc tốt với các dụng cụ cầm tay, nên khoan mồi trước khi bắt đinh vít. Bạch bạch dương có thể sơn, nhuộm màu 

ỨNG DỤNG GỖ BẠCH DƯƠNG - GỖ BIRCH

Gỗ Birch không phải là loại gỗ phổ biến tại thị trường nội địa vì vẫn chuộng gỗ walnut, gỗ oak, gỗ ash hơn.

Sản phẩm nội thất gỗ birch phong cách trang nhã, tinh tế. Ứng dụng nhiều nhất là làm ván sàn, bộ bàn ăn, tủ bếp, tủ quần áo, giá sách, kệ treo tường, bộ phận cầu thang như mặt cầu thang, trụ cầu thang, giường, cửa đi.

Đặt biệt gỗ birch được nhập khẩu gỗ tròn về lạng thành tấm ván lạng làm ván ép chiếm tỷ trọng lớn.

Lưu ý khi chọn mua gỗ Birch

So sánh bảng giá gỗ birch xẻ các đơn vị cung cấp.

Cần phải đặt câu hỏi nếu được chào giá gỗ birch với giá rẻ hơn nhiều thị trường

Xác định nguồn gốc xuất xứ gỗ để hạn chế rủi ro chất lượng tẩm sấy

Kiểm tra bề mặt gỗ, vân gỗ, độ cứng, tình trạng cong vênh, trầy xước hay mắt hư.

Gỗ Bạch Dương - Gỗ Birch Xẻ

BẢNG GIÁ GỖ BẠCH DƯƠNG - GỖ BIRCH XẺ

Giá gỗ birch hiện nay phụ thuộc vào kích thước độ dày,  chất lượng và đặc biệt cần chọn nhà cung cấp uy tín và nhập khẩu trực tiếp để có giá tốt nhất.

Lai Trần Lumber là nhà nhập khẩu gỗ birch xẻ sấy với quy mô và số lượng hàng đầu thị trường. Với số lượng hàng tồn lớn đầy đủ các quy cách và độ dày giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa các kiện gỗ phù hợp với yêu cầu về tài chính, chất lượng...Nguồn gỗ xẻ sấy xuất xứ rõ ràng, kiểm định tẩm sấy khắc khe mang đến khách hàng những kiện gỗ chất lượng như cam kết

Câu hỏi thường gặp về gỗ bạch dương - gỗ birch

Gỗ birch là gỗ cứng hay gỗ mềm?

Gỗ Birch là một loại gỗ cứng. 

Bạch dương châu Âu có màu gì? 

Gỗ birch có màu nâu, nâu nhạt, vàng/nâu

Gỗ Birch có sử dụng ngoài trời được không?

Gỗ birch phù hợp hơn cho sản phẩm nội, không nên sử dụng gỗ birch làm gỗ ngoại thất.