GỖ ĐOẠN XẺ - GỖ BASSWOOD XẺ SẤY

GIỚI THIỆU GỖ ĐOẠN - GỖ BASSWOOD XẺ

Gỗ đoạn xẻ tiếng anh gọi là gỗ Basswood, là loại gỗ khá được yêu thích để làm đồ chạm khắc mỹ nghệ. Có màu trắng nhạt đến nâu nhạt. Vân gỗ đồng đều và nhất quán, ít mắt gỗ hay các khuyết tật.

Gỗ đoạn là loại gỗ mềm, nhẹ, dễ gia công và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để sản xuất các sản phẩm gỗ nhẹ. Gỗ không quá bền, khả năng bám đinh vít, bám keo trung bình, uống cong bằng hơi nước kém.

Gỗ basswood không có mùi, khô nhanh và có xu hướng cong vênh trong quá trình sấy khô nhưng một khi đã khô có tính ổn định rất cao. Khi sử dụng các công cụ và thiết bị mộc, bạn sẽ thấy rằng nó cắt khá dễ dàng

Màu sắc chủ đạo tươi sáng nên có thể dễ nhìn thấy các vết đốm, do đó việc xử lý sơn nhuộm khó khăn so với các loại gỗ xẻ khác. Hãy tìm hiểu cách xử lý bề mặt gỗ basswood trước khi tiến hành quét sơn.

Thông số kỹ thuật kiện gỗ đoạn xẻ kiện

ỨNG DỤNG GỖ ĐOẠN - GỖ ALDER

Gỗ đoạn xẻ sấy nhập khẩu là một trong những gỗ dùng sản xuất rèm cửa gỗ nhiều nhất. Cũng là lựa chọn yêu thích sản xuất đồ nội thất với ưu điểm hạn chế cong vênh rất tốt. Ngoài ra còn sản xuất bát ăn, giỏ và các vật dụng đựng thực phẩm khác.

Gỗ basswood nguyên khối được các thợ thủ công chạm khắc, đẽo gọt đồ trang trí tuyệt đẹp. Tuy nhiên vân gỗ có thể bị mờ hơn trong quá trình chà nhám.

Gỗ basswood cũng được làm ván lạng phủ trên bề mặt các loại ván ép.

Ứng dụng rộng rãi nhất là làm rèm gỗ, khá sang trọng, màu sắc đa dạng, với khả năng chống nắng, cách nhiệt tốt, dễ lắp đặt, dễ vệ sinh.

Gỗ Basswood nhẹ, màu sắng, không độc hại, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Rèm gỗ phù hợp làm cho cửa sổ hoặc vách kính, không hợp với cửa chính ra vào thường xuyên.

Gỗ đoạn làm veneer có màu trắng kem nhạt đến vàng nhạt. 

Ứng dụng gỗ basswood làm rèm, tủ, cửa đi, giường, hộc kéo, bàn ăn, đồ gia dụng, nhạc cụ, 

Một vài hạn trong nội thất du thuyền thậm chí máy bay.