GỖ TẦN BÌ XẺ - GỖ ASH XẺ SẤY

TỔNG QUAN GỖ TẦN BÌ XẺ (GỖ ASH XẺ)

Gỗ tần bì tiếng anh gọi là gỗ Ash. Gỗ tần bì xẻ (gỗ ash xẻ) có màu vàng nhạt đến trắng, tâm vàng nhạt sọc nâu. Gỗ tần bì trưởng thành cao tới 25m, đường kính > 1m. Gỗ tần bì thường được trồng thành rừng diện tích rộng. Sẽ khai thác khi đạt được độ tuổi, kích thước.

Gỗ tần bì xẻ là loại gỗ xẻ sấy có khả năng chịu va đạp tốt, chịu máy tốt, bám đinh vít và uốn cong dễ dàng. Tuy nhiên khả năng chống mối mọt kém so với các loại gỗ thông dụng như sồi, maple, teak.

Gỗ tần bì xẻ thường nhập khẩu từ Châu Âu như Pháp, Đức, Croatia hoặc Bắc Mỹ. Gỗ tần bì xẻ sấy đóng đai kiện đã rong bìa hoặc chưa rong.

Giá gỗ tần bì xẻ khá rẻ, nguồn nguyên liệu ổn định, dễ tìm.

Nhược điểm gỗ tần bì dễ bị mối mọt tấn công nên khi sản xuất đồ nội thất, thợ mộc thường sử dụng chất bảo quản thấm vào dát gỗ chống mối mọt, côn trùng.

Gỗ tần bì xẻ thanh nhập khẩu

THÔNG SỐ KỸ THUẬT GỖ TẦN BÌ (GỖ ASH XẺ)

PHÂN BIỆT GỖ SỒI VÀ GỖ TẦN BÌ

Màu sắc và vân gỗ: Gỗ tần bì màu sắc trắng hơn gỗ sồi. Vân gỗ tần bì hình núi to hơn trong khi vân gỗ sồi có vân sậm màu hơn và nhiều đường kẻ li ti, tom gỗ sồi mịn và sọc còn tom gỗ tần bi to hình elip. Gỗ tần bì xẻ có giá thành rẻ hơn so với gỗ sồi (gỗ oak) xẻ nhập khẩu từ Mỹ.

Gỗ tần bì gỗ ash xẻ sấy nhập khẩu

ƯU NHƯỢC ĐIỂM GỖ TẦN BÌ XẺ (GỖ ASH XẺ)

Gỗ tần bì xẻ khá thông dụng trong nội thất ngôi nhà Việt vì giá thành rẻ và vân đẹp, đều, elip đồng tâm. Đặc biệt gỗ tần bì sơn màu óc chó tạo gam màu trầm rất đẹp. Khả năng bám sơn tốt, lên màu đẹp, nổi bật. Thường được sơn pu màu vân gỗ walnut, gỗ mun, gỗ gõ đỏ panchy để có màu sắc ưng ý

Độ bền gỗ tần bì cũng như là loại gỗ nhẹ, chịu lực tốt, chống thấm nước và ít bị co ngót, cong vênh khi sử dụng nhưng chống được mối mọt khá kém. Nên quá trình tẩm sấy, bảo quản gỗ tần bì rất quan trọng. Để gỗ tần bì bền chắc, lâu phai màu và sử dụng lâu hơn.

Gỗ tần bì xẻ chịu lực , va đập tốt, dễ uốn cong bằng hơi nước. Khô nhanh, ít bị biến dạng, cong vênh

Gỗ tần bì xẻ bám đinh, ốc, keo dán, bám sơm tốt nên nội thất gỗ tần bì có độ bền cao

Giá gỗ tần bì xẻ khá rẻ so với các loại gỗ khác như sồi, giá tỵ, thích, óc chó...

Nhược điểm gỗ tần bì xẻ là dễ bị mối mọt tấn công nên khi sản xuất đồ nội thất, thợ mộc thường sử dụng chất bảo quản thấm vào dát gỗ chống mối mọt, côn trùng.

ỨNG DỤNG GỖ TẦN BÌ

Gỗ tần bì xẻ sử dụng đóng bàn ăn, sofa L, U...

Gỗ tân bì xẻ đóng giường, tủ quần áo, bàn trang điểm, đầu giường, bàn làm việc phòng ngủ

Gỗ tần bì xẻ đóng tủ bếp trên, tủ bếp dưới, học kéo, kệ tivi, bộ phận cầu thang, ván sàn, khung cửa, đố cửa gỗ tần bì cũng khá được ưa chuộng

Gỗ tần bì xẻ chưa rong cạnh

BẢNG GIÁ TẦN BÌ XẺ (GỖ ASH XẺ)

Giá gỗ tần bì xẻ phụ thuộc độ dày và tiêu chuẩn chất lượng như Fas, 1C, 2C của Mỹ hoặc AB, ABC Châu Âu. Giá giao động từ 17tr đến 21tr/ m3. LTLUMBER có sẵn nhiều quy cách và chất lượng nhập khẩu đến gỗ tần bì xẻ sấy trong nước.

MUA GỖ TẦN BÌ XẺ SẤY Ở ĐÂU?

Hiện nay LTLUMBER cung cấp gỗ tần bì xẻ sấy tại các kho hàng ở Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho các nhà phân phôi gỗ tần bì xẻ sấy tại các tỉnh bên dưới.

LTLUMBER có thể xẻ sấy gỗ tần bì theo quy cách yêu cầu với số lượng lớn. Liên hệ ngay để nhận báo giá và tư vấn tốt nhất. LTLUMBER còn cung cấp các loại gỗ nguyên liệu xẻ sấy khác như gỗ thông (gỗ pine) xẻ, gỗ óc chó (gỗ walnut) xẻ, gỗ sồi (gỗ oak) xẻ ...