GỖ TRĂN XẺ - GỖ ALDER XẺ SẤY

GỖ TRĂN XẺ - GỖ ALDER XẺ SẤY LÀ GÌ?

Gỗ trăn xẻ tiếng anh gọi là gỗ Alder có độ cứng rất cao, cảm nhận sự khác biệt khi gõ vào thân gỗ đó là nghe âm thanh vọng.

Gỗ trăn mới khai thác có màu trắng sữa đặc trưng, ngả màu nâu nhạt, khi để một thời gian. Gỗ trăn có tuổi đời lâu năm mới hình thành tâm gỗ, nhưng không phân biệt rõ ràng giữa dát và tâm gỗ

Gỗ trăn là loại cây có thân đơn, tán lá dày, cao 40 đến 80 feet. Vỏ sần sùi và màu đen trông lớp da con Trăn. Gỗ trăn chịu lực tốt, dễ dàng uốn cong và nhuộm màu bóng đẹp, mối mọt khó tấn công, có tính ổn định cao, ít nứt. Gỗ trăn dễ chế tác, uốn xoắn rất tốt mặc dù cứng

Đặc Điểm Gỗ Trăn - Gỗ Alder

Gỗ trăn - gỗ Alder có kết cấu đồng nhất nên việc hoàn thiện, gia công bề mặt như bào,  chà nhám dễ dàng để đạt đến độ hoàn hảo.

Gỗ có màu hồng nhạt đến nâu đỏ với độ bóng tinh tế. Bám keo tốt và giữ ốc vít và đinh chắc chắn. Mặc dù nó không bền như một số loại gỗ xẻ sấy nhiệt đới nhưng nó vẫn có thể hoạt động tốt trong một số ứng dụng ngoài trời khi được xử lý và bảo trì đúng cách.

Gỗ trăn có mùi thơm nhẹ khi mới cắt nhưng nhưng không tồn tại lâu khi gỗ khô. Giá thành vừa phải và được bán rộng rãi ở thị trường Việt Nam qua nhập khẩu. Là loại gỗ bền vững ở Châu âu vì nó phát triển tương đối nhanhvà thường được khai thác từ các khu rừng được quản lý tốt.

Thông số kỹ thuật gỗ trăn xẻ kiện

Gỗ Trăn - Gỗ Alder

ỨNG DỤNG GỖ TRĂN - GỖ ALDER 

Gỗ trăn xẻ tuy không phổ biến như các loại gỗ ash, gỗ oak hay gỗ cherry nhưng cũng chiếm tỉ trọng không nhỏ thị trường đồ gỗ nội thất. Được đánh giá là gỗ tốt và cứng. Độ bám ốc, đinh, keo khá tốt, dễ dàng tiện và đánh bóng. Sớ gỗ mảnh và đều, ít bị nứt giá trị thẩm mỹ rất cao. 

Gỗ trăn được làm tủ, kệ, giường, ván sàn, cửa, bộ phần cầu thang, bàn ăn, bàn sofa. Sản phẩm gỗ trăn dễ dàng bảo quản mà không sợ bị mối mọt tấn công.

Gỗ Trắn - Gỗ Alder Xẻ Sấy

ƯU ĐIỂM GỖ TRĂN - GỖ ALDER

Gỗ Alder Châu Âu trở nên sẩm màu hơn khi tiếp xúc với không khí và ánh sáng, điều này tạo thêm nét đặc trưng phong cách sang trọng, quý phái cho đồ gỗ alder theo thời gian.

Gỗ alder châu châu dễ dàng chà nhám bề mặt, xử lý vết xướt, mắt hư, lỗ mọt và hoàn thiện sơn nhuộm rất đẹp, nên việc làm màu vân gỗ trở nên tối hơn một cách dễ dàng. Với cấu trúc mịn và đều giúp cho gỗ alder dễ dàng chạm trổ, điêu khắc

LTlumber luôn muốn lắng nghe ý kiến từ bạn! Chia sẻ kinh nghiệm và suy nghĩ cá nhân về gỗ alder. Thông tin chi tiết của bạn có thể là nguồn thông tin quý giá để giúp chúng tôi nâng cao chất lượng sản phẩm và khách hàng có những thông tin tối ưu. Liên hệ ngay để nhận báo giá gỗ alder mới nhất.