GỖ GHÉP CAO SU - VÁN CAO SU GHÉP

Gỗ ghép cao su

GỖ GHÉP CAO SU LÀ GÌ?

Gỗ ghép cao su (ván cao su ghép thanh) là vật liệu sản xuất đồ gỗ nội thất phổ biến hiện nay. 

Gỗ cao su ghép làm từ thanh gỗ cao su rộng từ 3cm đến 5cm, dài từ 30cm đến 75cm ghép nối đầu và ghép dọc (ghép cạnh, ghép song song) để tạo thành tấm gỗ ghép cao su theo quy cách mong muốn.

Thanh gỗ cao su trải qua công đoạn sấy khô, ghép đầu, ghép cạnh bằng keo, ép nguội và chà nhám để tạo thành các tấm gỗ ghép có thể sử dụng ngay vào sản xuất.

Kỹ thuật ghép nối đầu, ghép cạnh đảm bảo độ bền tương đương với bất kỳ loại gỗ cứng nào, với điểm cộng là độ ổn định về kích thước, ít bị cong vênh, mối mọt khi thời tiết thay đổi, dễ dàng cắt, cưa, khắc, sơn phủ


Gỗ ghép cao su được sản xuất hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu rừng cao su tập trung chủ yếu ở Miền Đông Nam Bộ. Với sản lượng lớn, nguyên liệu sẵn có, màu sắc tự nhiên, giá thành rẻ. Gỗ ghép cao su chẳng những được thị trường nội địa ưa chuộng mà còn là nguồn nguyên liệu xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Eu, Hàn, Nhật...So với gỗ ghép thông gỗ ghép tràm thì gỗ ghép cao su được sử dụng rộng rãi hơn ở thị trường Miền Nam do giá thành rẻ và gần nguồn nguyên liệu.

Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Gỗ Ghép cao su

Phân Loại Tiêu Chuẩn Gỗ Ghép Cao Su

Gỗ ghép cao su mặt A: 100% sáng và đồng điều màu đạt > 85%, bề mặt mịn nhẵn, không có mặt chết. Chấp nhận mắt sống cỡ nhỏ, không quá 3 mắt trên 1 bề mặt. 

Gỗ ghép cao su B: Không chấp nhận mốc xanh. Chấp nhận mắt sống cỡ nhỏ, không quá 3 mắt trên 1 bề mặt. Không chấp nhận mắt chết, bề mặt phẳng, không có lỗ, độ đồng màu đạt 70-80%.

Gỗ ghép cao su C: Mắt chết cỡ nhỏ được chấp nhận. Đường gân gờ màu đen được chấp nhận. Điểm mốc xanh không chiếm quá 5% diện tích bề mặt. Không lỗ, độ đồng màu đạt 40-60%.

Gỗ cao su ghép thanh

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ CAO SU GHÉP


CÁC KIỂU GHÉP VÁN GHÉP CAO SU

+ Ghép song song hoặc ghép dọc: Là kiểu ghép mà các thanh gỗ cao su dài cùng chiều dài, không bắt buộc cùng chiều rộng được ghép song song với nhau

+ Ghép mộng đứng (ghép mặt, ghép nối đầu, ghép finger): Ở hai đầu mỗi thanh gỗ cao su được xẻ theo hình răng cưa, gắn lại với nhau thành các thanh có chiều dài bằng nhau. Sau đó các thanh gỗ được ghép song song tạo thành tấm gỗ ghép cao su. Đặc trưng của kiểu ghép này là trên bề mặt thấy các mỗi ghép hình răng cưa. Kiểu ghép này còn gọi là ghép mộng đứng

+ Ghép mộng nằm: Cũng là kiểu ghép phay mộng nối các thanh gỗ cao su ngăn lại với nhau thành các thanh có chiều dài bằng nhau. Sau đó ghép song song các thanh với nhau như kiểu nối đầu này trên bề mặt tấm gỗ ghép cao su không xuất hiện răng cưa ở các điểm nối mà là dấu gạch nối.


ƯU ĐIỂM GỖ GHÉP CAO SU

Giá thành rẻ: Gỗ cao su ghép sản xuất từ cây cao su lâu năm hết mủ. Nguồn nguyên liệu dồi dào nên giá thành gỗ cao su ghép khá rẻ so với gỗ xẻ sấy nhập khẩu. 

Nguyên liệu thân thiện với môi trường:Gỗ cao su được xem là nguyên liệu tái tạo khi tận dụng những cây cao su hết mủ. Vừa giảm chất thải ra môi trường vừa có nguồn nguyên liệu tốt cho sản xuất nội thất. 

Kháng mối mọt tốt: Gỗ ghép cao su có thành phần nhựa kháng sâu mọt tốt. Ngoài ra, quá trình xẻ, tẩm sấy phôi gỗ bằng công nghệ hiện đại nên gỗ cao su ghép kháng lại sâu mọt tốt

NHƯỢC ĐIỂM GỖ CAO SU GHÉP

Chịu lực không cao bằng gỗ xẻ nhập: Gỗ cao su ghép có kết cấu không đặc như các loại gỗ xẻ sấy sồi, tần bì, dẻ gai. Khi xảy ra va đập mạnh, gỗ cao su ghép có thể bị gãy hay cong vênh. 

Tuổi thọ không cao: Do trọng lượng gỗ khá nhẹ, chất lượng gỗ cũng không được đánh giá cao, chống nước không tốt nên tuổi thọ sản phẩm gỗ cao su ghép không được lâu dài.

Không điều màu trên toàn bề mặt: Gỗ ghép cao su nối các thanh gỗ nhỏ với nhau nên màu sắc không quá đồng nhất mà chỗ đậm, chỗ nhạt ngay cả bề mặt tiêu chuẩn AA cũng chỉ đạt trên 90%.


ỨNG DỤNG GỖ CAO SU GHÉP

Giường ngủ gỗ cao su ghép: Gỗ cao su ghép thường được đóng khung cho giường ngủ. Dù độ bền không quá cao nhưng các giường gỗ cao su ghép vẫn được chọn vì giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng được các thiết kế, kiểu dáng bắt mắt.

Tủ bếp, tủ quần áo, hộc kéo, giá kệ: Sản phẩm lưu trữ sử dụng gỗ cao su ghép là lựa chọn tối ưu về chi phí

Bộ bàn ăn: Gỗ ghép cao su thường được làm set bàn ăn như mặt bàn, chân bàn, chân ghế, mặt ghế. 

Các bộ phận cầu thang: Gỗ cao su ghép sử dụng làm mặt cầu thang, lang can, tay nắm, trụ..

Ngoài ra gỗ cao su ghép còn sử dụng làm ván sàn, ốp tường, dụng cụ bếp như ống dao, thớt...

Ván ghép cao su

BẢNG GIÁ GỖ GHÉP CAO SU

Giá gỗ ghép cao su phụ thuộc vào chất lượng bề mặt, quy cách độ dày và kích thước. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo sớm tốt nhất, đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn gia công phủ bề mặt melamine, veneer, keo trên gỗ ghép giá cạnh tranh ngay tại xưởng.

MUA GỖ GHÉP CAO SU LAI TRẦN LUMBER Ở ĐÂU?

Kho Gỗ ghép cao su Lai Trần Lumber tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu. Ngoài ra chúng tôi có đại lý gỗ ghép cao su và các cửa hàng phân phối gỗ ghép cao su tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Dak Lak. Khu vực Miền Tây có các cửa hàng gỗ ghép tại Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An

SẢN PHẨM LIÊN QUAN GỖ GHÉP